Cách lợp tấm nhựa thông minh kỹ thuật không phải ai cũng biết

Cách lợp tấm nhựa thông minh đúng kỹ thuật không phải ai cũng biết

Tấm lợp thông minh poly là loại vật liệu đang khá được ưa chuộng trên thị trường. Không chỉ bởi vẻ thẩm mỹ mà loại vật liệu này còn khá bền. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lợp tấm nhựa thông minh cho đúng kỹ thuật. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm khi lợp tấm nhựa poly đúng kỹ thuật nhất.

Hướng dẫn lợp tấm nhựa thông minh kỹ thuật không phải ai cũng biết

Các loại tấm lợp lấy sáng phổ biến trên thị trường

Tấm lợp thông minh hay tấm lợp lấy sáng polycarbonate là loại vật liệu khá phổ biến hiện nay. Loại vật liệu này có khả năng chịu lực tốt, cách nhiệt, cách âm, độ bền cao và dễ dàng uốn cong khi thi công.

Tấm lợp lấy sáng cách nhiệt polycarbonate hiện nay có hai dòng chính: tấm lợp rỗng ruột và tấm lợp đặc ruột. Theo đó, tấm lợp poly rỗng ruột được cấu tạo với lớp đệm không khí bên trong giúp cách nhiệt tốt, cách âm hiệu quả.

Đặc biệt, tấm lợp thông minh rỗng ruột còn có khả năng chống cháy cực cao, chịu va đập tốt. Vì trọng lượng của vật liệu vô cùng nhẹ nên cách lợp tấm polycarbonate rỗng ruột hết sức đơn giản. Việc lắp đặt tấm lợp rỗng ruột không cần quá nhiều vật tư kèm theo nên tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Trong khi đó, tấm lợp poly đặc ruột lại có khả năng chịu lực tốt và không bị bến dạng. Hiện nay, người ta còn sử dụng tấm lợp thông minh đặc ruột làm khiên chống đạn trong huấn luyện quân sự.

Quy cách tấm lợp lấy sáng cũng khá đa dạng về kích thước. Tùy theo nhu cầu, người dùng có thể cắt tấm lợp cho phù hợp. Loại vật liệu này dễ cắt, dễ uốn cong nên có thể gia công tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng.

Tùy vào từng loại tấm lợp mà cách sử dụng tấm lợp thông minh cũng có sự khác biệt. Có như vậy chuẩn bị vật tư lắp ráp cũng mới kỹ lưỡng và đảm bảo hơn.

Cách lợp tấm nhựa thông minh

Việc lợp tấm lợp thông minh như thế nào rất quan trọng. Nếu không lắp đặt đúng quy trình kỹ thuật, tấm lợp không những không phát huy hết được chức năng của mình mà còn ảnh hưởng tới độ bền của vật liệu.

Vì thế, tìm hiểu cách lợp tấm lợp lấy sáng đúng kỹ thuật là điều đầu tiên nên làm. Bạn có thể tham khảo quy trình lắp đặt tấm lợp cơ bản dưới đây:

Bước 1: Khảo sát địa hình trước khi lắp đặt tấm lợp thông minh. Đây là điều cốt yếu không thể bỏ qua. Từ đó xác định được mục đích sử dụng và khả năng tài chính của gia đình để chọn được loại tấm lợp lấy sáng phù hợp nhất.

Bước 2: Tiến hành đo đạc để làm khung kèo nâng tấm lợp poly. Mặc dù vật liệu này cực nhẹ nhưng để tăng cường tuổi thọ rất cần khung kèo nâng đỡ khi lợp.

Bước 3: Cắt, uốn tấm lợp phù hợp với khung đỡ và không gian thi công. Tùy vào thiết kế của khung thi công, bạn sẽ cần cắt, uốn tấm lợp cho phù hợp, tránh lãng phí.

Bước 4: Lắp đặt phụ kiện chuẩn bị lắp ráp tấm lợp. Sau đó bắn vít vào tấm lợp để cố định

Bước 5: Tháo màng bảo vệ phía trên tấm lợp thông minh poly

Cách lợp tấm polycarbonate không hề khó. Chỉ cần bạn làm đúng theo quy trình kỹ thuật, mái lợp sẽ được đảm bảo an toàn và chất lượng. Tuy nhiên, với các vị trí cao, khó di chuyển bạn nên thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn.

Lưu ý khi lợp tấm lợp thông minh poly

Mặc dù cách lợp tấm lợp thông minh đơn giản, nhưng nếu không phải dân kỹ thuật, không có kinh nghiệm sẽ gặp không ít sai sót. Để tránh những sai lầm khi lợp tấm lợp poly, bạn nên lưu ý những điểm sau:

– Độ nghiêng của mái tối thiểu 90mm/m. Điều này giúp nước mưa thoát tốt hơn và thuận tiện khi vệ sinh mái. Nếu mái không đủ độc dốc, bụi bẩn, lá cây dễ ứ đọng gây áp lực cho phần mái và rất mất vệ sinh.

– Khi khoan lỗ bắt vít nên khoan lỗ có kích thước 1,5 – 2mm để phòng việc vật liệu co giãn theo thời tiết. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của mái lợp.

– Hai đầu của tấm lợp nên dùng thanh nẹp chữ U để cố định, và đảm bảo vệ sinh mái lợp, đồng thời tránh nấm mốc hình thành.

– Dù là loại mái lợp rỗng hay đặc thì đều có một lớp màng bảo vệ bên ngoài. Bạn không nên bóc lớp màng này trước khi tiến hành lắp đặt, mà hãy lắp đặt xong mới bóc.

– Nếu không tự xử lý được nên nhờ đến đơn vị thi công chuyên nghiệp vừa để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, vừa đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ cho mái lợp.

Phía trên là lý thuyết cơ bản để bạn nắm rõ được quy trình của cách lợp tấm lợp thông minh, để có thể thi công tấm lợp thông minh một cách hiệu quả tốt nhất bạn nên nhờ một người có chuyên môn hoặc liên hệ trực tiếp cho kỹ thuật của Tamlop24h để có phương pháp và cách lợp hợp lý.

Cách lợp tấm nhựa thông minh qua hình ảnh

Cách lợp tấm nhựa thông minh
Bước 1: Cố định thanh nẹp chứ H
Cách lợp tấm nhựa thông minh
Bước 2: Đo độ dài , kích thước tấm lợp
cách lợp tấm lợp thông minh
Bước 3: Phủ tấm lợp lên trên
Cách lợp tấm lợp lấy sáng
Bước 4: Dùng nẹp chữ H, vít có nệm cao su cố định tấm lợp với thanh xà
cách lợp tấm lợp
Hình ảnh Vít có núm cáo su
cách lợp tấm lợp
Bước 5: Cố định và liên kết 2 tấm lợp lại với nhau
cách lợp tấm lợp thông minh
Bước 6: Cố định thanh nẹp chữ H và kẹp giữ thanh chữ U ngoài cùng
Phương pháp lợp tấm nhựa thông minh
Bước 7 : Hoàn thiện

 

Trên đây là một số thông tin về hướng dẫn lợp tấm nhựa thông minh. Nếu đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật bạn sẽ lắp đặt được một cách nhanh chóng. Quan trọng nhất là bạn lựa chọn được đúng loại tấm lợp thông minh poly phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hy vọng, qua bài viết này bạn đã biết cần phải làm gì khi muốn lợp tấm nhựa lấy sáng. Nếu còn có bất cứ băn khoăn gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button